Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép Và Bảng Báo Giá Chi Tiết Mới Nhất 2023

Nhà khung thép hiện nay được áp dụng phổ biến và dường như được xem là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị xây dựng công trình. Việc thi công, xây nhà bằng khung thép đem đến nhiều lợi ích thiết thực, ngoài mong đợi cho doanh nghiệp. Vậy nhà khung thép là gì ? Có những ưu điểm như thế nào ? Quy trình và yêu cầu khi xây dựng nhà khung thép ra sao? Hãy cùng BTACO tìm hiểu thông tin, bảng báo giá mới nhất cũng như các mẫu nhà khung thép tiền chế dân dụng hiện đại nhất 2023 dưới bài viết sau đây nhé!

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép (hay còn gọi là nhà thép tiền chế) là loại nhà được chế tạo toàn bộ từ vật liệu chính là thép. Trước khi thi công, bản vẽ đã được thiết kế với kỹ thuật chi tiết và sản xuất trước đó, chỉ cần đưa ra công trình để lắp ráp. Chính vì thế, thời gian thi công khá là nhanh chóng và còn rất linh hoạt trong việc xử lý kết cấu khi tiến hành xây dựng nhà khung thép. Nhà thép tiền chế  thường được sử dụng để làm nhà xưởng, showroom, cửa hàng, cơ quan làm việc hoặc thậm chí là nhà ở.

Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép

 Đặc điểm nổi bật của nhà khung thép tiền chế trong xây dựng

Nhà thép tiền chế có độ bền-vững chãi, vật liệu bằng thép vốn khá rẻ, cấu tạo lại đơn giản. Với những đặc điểm nổi bật này không những làm cho tuổi thọ của công trình tăng cao, mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí cho người sử dụng:

  • Trọng lượng khá thấp do kết cấu gọn nhẹ.
  • Có tuổi thọ cao trong xây dựng.
  • Chịu lực tốt nhất với môi trường thiên nhiên.
  • Cấu kiện đã được chế tạo sẵn nên việc thi công diễn ra nhanh chóng.
  • Chi phí thấp hơn rất nhiều so với sử dụng kết cấu bê tông cốt thép.Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép

                            \

Ưu điểm của nhà khung thép tiền chế

Xây dựng nhà bằng khung thép thường có hiệu quả trong những trường hợp nhất định, khi mà các công đoạn đầu tiên hoàn tất sẽ tiếp nối cho các công đoạn sau đó hoàn thành tốt hơn. Kéo theo là những ưu điểm cũng từ đó mà trở nên có lợi hơn cho người sử dụng “ xây nhà bằng khung thép”. Dưới đây, một vài ưu điểm mà chúng ta thường thấy rõ nhất trong kiến trúc công trình:

 Rút ngắn thời gian thi công

 Toàn bộ kết cấu thép đã được chế tạo và gia công sẵn, trong một số công đoạn có thể tiến hành song song. Điều này làm cho quá trình thi công, lắp ráp được rút ngắn so với thi công theo cách truyền thống là phải tiến hành lần lượt . Mặt khác, loại nhà khung thép này được xem là giải pháp nhanh chóng  khi mà doanh nghiệp muốn đi vào hoạt động kinh doanh sớm.

Tiết kiệm chi phí so với nhà bê tông cốt thép 

Với đặc điểm nổi trội là kết cấu bằng thép vốn khá rẻ, thi công nhà thép tiền chế tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép nhờ vào việc tiết kiệm tối đa vật liệu. Hơn nữa, thời gian thi công cũng diễn ra khá là thuận lợi, nhanh chóng nên cũng góp phần tối ưu được thời gian và chi phí nhân công. Chi phí vận chuyển cũng không quá cao khi sử dụng kết cấu thép có cấu tạo đơn giản, vì đặc tính gọn nhẹ của kết cấu này.

 Sự linh hoạt và tiện lợi khi bạn muốn cơi nới công trình 

Thi công nhà thép tiền chế chủ yếu là lắp ráp từ các thanh thép đã được sản xuất đồng bộ từ trước. Bởi thế, dù là lắp ráp hay tháo dỡ công trình đều có thể  linh hoạt cơi nới và việc muốn thay đổi, sửa chữa cũng không tốn nhiều chi phí. Đây được xem là giải pháp thích hợp cho các doanh nghiệp ngày nay .

 Kết cấu gọn nhẹ 

Như đã nói ở trên, nhà thép tiền chế có kết cấu tối giản bởi đặc tính gọn nhẹ nên trọng lượng khá là thấp giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và thuận tiện, tiết kiệm chi phí hơn. Cũng như sự tiện lợi trong thi công, xây dựng nhà khung thép.

 Chi phí sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng thấp

Với độ vững chãi, chắc chắn của kết cấu vật liệu thép, có khả năng chịu áp lực cao từ những ảnh hưởng của môi trường thiên nhiên như bão, lốc xoáy, động đất,… Làm gia tăng tuổi thọ của công trình hơn so với công trình được xây bởi nhà truyền thống, dẫn đến chi phí sửa chữa và bảo trì bảo dưỡng thấp.

Tính thẩm mỹ

Dù là nhà xưởng, showroom, cửa hàng, cơ quan làm việc hoặc thậm chí là nhà ở. Thì yếu tố thẩm mỹ được xem là một phần quan trọng nhất định, mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có. Từ những mô hình nhà tiền chế được làm ra bởi bàn tay của các kiến trúc sư tài hoa, đã làm cho xây dựng và nhà khung thép trở nên dung hòa với nhau tạo ra một không gian kiến trúc hoàn hảo với thiết kế mới mẻ, độc đáo, không kém phần sang trọng.

                                   

Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép        

Quy trình xây dựng Nhà khung thép dân dụng

Để biết được quy trình xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng tiến hành, thực hiện ra sao. Các yếu tố này có cần lưu ý hay thiết kế có cần ăn khớp với quá trình gia công, lắp ráp,… 

 Thiết kế bản vẽ nhà khung thép

Để quá trình thi công, xây dựng nhà tiền chế diễn ra một cách thuận lợi, điều đầu tiên là phải có bản vẽ với thiết kế công trình công nghiệp chi tiết và tỉ mỉ nhất. Với mô hình này thì việc lắp ráp nhà như thế nào, vị trí ra sao cần tính toán kỹ lưỡng trên bản thiết kế. Thiết kế giúp chúng ta hình dung được vẻ ngoài, hình thái công trình muốn xây dựng.

 Gia công cấu kiện

 Khi đã hoàn thành bản thiết kế được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết, bước thứ hai sẽ tiến hành gia công  các cấu kiện  dựa trên thiết kế hoàn chỉnh. Các cấu kiện như: khung thép chính, khung nóc gió, tôn mái, tôn vách, máng xối,… Đầy đủ các khâu lắp ráp sẽ giúp cho việc thi công, xây dựng nhà thép tiền chế được thực hiện một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Lắp dựng nhà khung thép

Tiếp nối 2 bước ở trên, ở bước này sẽ tiến hành lắp dựng nhà khung thép với sự hỗ trợ của máy cẩu. Các kết cấu này sẽ được gắn kết với nhau bởi hệ thống bu lông chịu lực cực tốt. Một yếu tố cần chú trọng hơn nhất phải đảm bảo chính là an toàn của nhân công, mặt khác người lao động cũng cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc trong lao động để tiến trình được thực hiện thuận lợi.

                              Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép

Quy trình xây dựng nhà khung thép 

 Những yêu cầu khi lựa chọn vật liệu xây dựng nhà khung thép tiền chế

  • Tính toán kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật: Khi tiến hành lựa chọn  vật liệu để xây dựng nhà tiền chế,  thì đội ngũ  nhân công thi công phải đảm bảo tính toán chuẩn xác các yếu tố về thông số kỹ thuật. Điều cần chú ý là các chi tiết cấu tạo phải phù hợp với tiêu chuẩn và hợp nhất với nhau.
  • Yêu cầu trong khâu xây dựng: Trong xây dựng nhà khung thép dân dụng, kết cấu thép  và việc lắp đặt là lưu ý hàng đầu mà chúng ta nên chú trọng tới. Kết cấu thép đảm bảo chất lượng, lắp đặt chi tiết thì sẽ đảm bảo được chất lượng công trình và độ an toàn cho toàn bộ người lao động.
  • Hiệu quả năng lượng: Một trong những lí do loại nhà này được ưa chuộng ứng dụng rộng rãi, bởi vì loại nhà này là giải pháp “xanh”, giúp cho môi trường giảm thiểu khí CO2, tiết kiệm năng lượng.
  • Tiết kiệm chi phí nhân công: Doanh nghiệp cần phải lựa chọn đơn vị có đội ngũ nhân công thi công có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn để đảm bảo chất lượng, tính chính xác cho công trình lắp dựng.

Thi Công, Xây Dựng Nhà Khung Thép                           

 

Top 10 mẫu nhà khung thép tiền chế hiện đại nhất 2023

Để dễ hình dung hơn về nhà thép tiền chế này, BTACO xin giới thiệu 10 mẫu nhà tiền chế hiện đại nhất năm 2023. Trong đó với nhiều loại hình khác nhau tùy nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng và doanh nghiệp. Dưới đây là các mẫu nhà để bạn tham khảo :

                   

Nhà khung thép
Mẫu 1: Thiết kế sang trọng, hiện đại của Nhà thép tiền chế

     

                            

Nhà khung thép
Mẫu 2: Nhà thép tiền chế hiện đại, sang trọng 2023

 

Nhà tiền chế
Mẫu 3: Nhà thép tiền chế 2 tầng hiện đại 2023

       

Nhà tiền chế
Mẫu 4: Nhà thép tiền chế  hiện đại 2023         

—————-

Công ty TNHH Xây Dựng Bảo Tâm 

Bảo Đảm Chữ Tín – An Tâm Chất Lượng

Địa chỉ: Số 94, Đường số 14, Khu dân cư Long Thới- Nhơn Đức, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

VPGD: 14.5 Tòa nhà Golden King – Số 15 Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6684 6633              HOTLINE: 0946 290 884 – 0947 290 884

Email: btaco.construction@gmail.com

Website: https://btaco.vn                      

Facebook: https://www.facebook.com/bdctatcl/

 

 

 

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *