Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite

Tổng hợp đầy đủ hướng dẫn các biện pháp thi công cán nền, ốp lát và thi công đá granite cho các kỹ sư xây dựng cùng tham khảo. Việc thống nhất biện pháp thi công hệ thống hạ tầng công trình trước khi tiến hành thực hiện xây dựng là một trong những cách để Bảo Tâm đảm bảo chất lượng dự án theo đúng tiêu chuẩn cam kết với Khách hàng.

1.1 Thi công cán nền mái

1.1.1 Công tác chuẩn bị

– Kiểm tra lớp chống thấm và các ống thu nước mưa đã xữ lí chống thấm chưa. Các công trình phụ bên trên cần thi công trước (cột thu sét, giàn trang trí, giá đỡ máy bằng thép, chân bồn nước….)

– Vật liệu cát phải sàn tách đá và tạp chất hữu cơ, xi măng, máy tời vận chuyển .

– Nguồn nước phục vụ thi công và tưới bão dưỡng. Bạc dùng để che khi mưa và bảo dưỡng.

– Gém nền tạo độ dốc >= 0.5%. (Không dùng gạch xây hoặc các vật liệu dễ thấm để gém. Khi cán xong thì nên tháo gém bõ).

1.1.2 Triển khai thi công

– Dùng giẻ hoặc bao XM nhét ống thu nước mưa để tránh bị rơi vữa vuống làm tắc ống dẫn nước. (Lưu ý: giẻ phải được treo bằng dây kẽm để tránh trường hợp bị tuột sâu không lấy lên được). Dùng ống cùng dao xẻ dọc 1 đường và nối vào ống để tránh vữa chảy vào ống thoát nước. Vữa cán dùng cho sàn mái mác 75->100 + (thêm 1 lít sikalatex cho 100kg xi măng). Độ dày lớp vữa 10-> 75mm nếu dày hơn phải dùng BT đá mi tạo dốc hoặc tạo độ dốc khi đổ BT mái. Thi công cán nền trực tiếp khi lớp chống thấm thứ 2 còn ướt. Nếu lớp chống thấm thứ 2 đã khô, thì phải thực hiện lớp kết nối hoặc lớp hồ dầu tạo liên kết.

Biện pháp thi công một số loại sàn đặc trưng: Nếu sàn >= 100m2 thì thi công cán nền 1 lần, còn lớn hơn thì có thể chia ra làm nhiều lần cán. Nhưng chú ý xử lí mối nối cũ mới bằng hợp chất liên kết 1 lít sikalatex+ 1 lít nước + 4kg xi măng . Vữa cán nền phải được trộn ở vị trí sàn khác hoặc dưới đất và vận chuyển lên bằng máy tời. Hoặc các thiết bị vận chuyển nâng khác. Vữa cán phải ráo không được quá ướt. Và hạn chế sử dụng hồ khô. Khi trải vữa ra phải được dùng đầm tay đầm chặt trước khi cán để không tạo độ rỗng gây thấm.

– Khi thi công cán nền triển khai từ xa tới gần so với vị trí lấy vữa. Đổ vữa tạo lối đi vận chuyển vữa. Không đi trực tiếp lên lớp chống thấm hay hồ dầu. Khi cán thì dùng thước nhôm tạo cử cán hướng cử cán hướng về phễu thu nước. Khi cán xong phải che mát để tránh nắng nóng khô cục bộ và tươi nước bảo dưỡng khi bề mặt đã khô hoàn toàn từ 4-12 tiếng. Triển khai thi công các lớp hoàn thiện nếu có ( gạch chống nóng, sơn epoxy……). Nếu lát gạch thì sử dụng keo thay cho hồ dầu.

Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Công trình GreenTech Headgear do BTACO thực hiện

1.2 Thi công ốp lát gạch

1.2.1 Thi công cán nền: Ốp gạch vệ sinh

– Kiểm tra xem phần âm bên trong tường đã thi công xong và được kiểm tra test theo yêu cầu hết chưa. Kiểm tra gạch xem có đúng chủng loại, mẫu mã và số lượng cần để ốp không. Kiểm tra xem chất liệu gạch có cần ngâm nước không.

– Chuẩn bị vật dụng và vật tư đầy đủ để thi công: Gạch, XM hoặc keo ốp, Máy laser, Ke góc, Thước nhôm, Dây nhợ, Máy khoan+ mũi, Máy cắt, Bàn cát, Dây giọi, Máng chứa keo, Phi chứa nước, Giẻ lau, Ke ron, Thước đo, Búa cao su, bàn chà răng lược. Dọn dẹp mặt bằng khu vực thi công trống trải để dễ dàng di chuyển.

– Triển khai thi công: Đối với gạch ngâm nước thì phải ngâm đến khi bão hòa không còn xủi bọt trong nước, và vớt ra để ráo và thi công. Hoặc tô tường dày thêm tùy trường hợp và so sánh chi phí và thời gian để chọn hướng xử lý. Dụng cụ kiểm tra: Máy laser, Thước nhôm, Thước đo, Thước ke góc, tất cả dụng cụ đều được để ráo nước.

– Kiểm tra tường tô về độ đứng, phẳng. Độ vuông góc giữaa 2 vách, Chiều rộng vách so với gạch không được lẻ <=30mm. Nếu lẻ nhỏ hơn ta xử lí bắng cách cắt bớt gạch viên xuất phát. Hoặc tô tường dày thêm tùy trường hợp và so sánh chi phí và thời gian để chọn hướng xử lý. Tưới nước tạo ẩm tường trước khi ốp.

– Triển khai chia mực và xác định cao độ ốp gạch. Vị trí xuất phát viên gạch đầu tiên được xác định theo bản vẻ shop. Hoặc tính từ cửa vào và mắt nhìn thấy trước. Cao độ theo bản vẻ shop hoặc điểm thấp nhất thấp hơn phễu thu sàn 10mm.(phải xác định cao độ phễu thu sàn). Chú ý để hạn chế thấm viên gạch dưới cùng sẻ ốp sau lót nền.

– Có 2 cách để thi công ốp gạch vệ sinh:

 • Trét keo hoặc hồ dầu lên gạch theo truyền thống. Thợ thi công quen tay: Không tạo ra vữa dư, mạch ron dễ vệ sinh. ( nhưng dễ tạo độ rỗng ở phần biên và góc viên gạch).
 • Trét keo hoặc hồ dầu lên tường. Thợ không quen tay: dễ khô phần vữa thừa do chưa triển khai thi công kịp. Phải vệ sinh ron liên tục trong quá trình ốp ( ưu điểm ít tạo rỗng ở góc và biên gạch bề mặt gạch đều hơn)

– Các vị trí vòi nước hoặc ổ điện phải được khoan hay cắt bằng máy. Độ lệch không được quá 2mm. Khi ốp phải dùng ke ron bằng nhựa để làm cỡ cho khoảng ron giữa các viên gạch. Không được dùng đinh đóng để đỡ gạch.(gây lủng các đường ống kỹ thuật không xử lí được). Thường xuyên kểm tra độ chênh và chớp góc giữa các viên gạch.

Kiểm tra mặt phẳng của các viên gạch bằng thước nhôm. Chú ý gối cửa nằn trong nhà vệ sinh phải ốp gạch.( vách chia phòng bằng vách tường xây). Khi xong 1 vách hoặc dừng nghỉ thì phải dùng giẻ lau vệ sinh mặt gạch và ron gạch. Khi vệ sinh ron gạch thì phải móc sâu >= 3mm để sau trét ron đảm bảo không bị bong tróc.

Khi tiến hành ốp vách tiếp theo thì phải ốp vách kế bên không được ốp vách đối diện. Để đảm bão mạch ron ngan xuyên suốt không bị chênh lệch. Tiến hành dùng máy laser ke góc đảm bảo ron tường khớp với ron nền sau khi lát gạch nền. Triển khai cách vách còn lại theo trình tự như vách ban đầu.

Lưu ý khi líp cạnh để thi công các góc cột hoặc hộp gen. Lúc dùng máy líp phải chừa cạnh gạch lại 1mm để không làm mẻ cạnh gạch.

Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Thi công ốp gạch

1.2.2 Thi công cán nền: Lát gạch nền vệ sinh

Kiểm tra số lượng, chủng loại, mẫu mã đúng với mẫu trình chưa. Kiểm tra xem nền đã được chống thấm và ngâm nước test thấm chưa.( đối với sàn tầng trên). Kiểm tra độ dốc và cao độ nền so với nền phòng ngoài xem có đảm bảo sao khi lát xong có độ chênh đúng thiết kế không hoặc từ 20-> 40mm. Độ dốc tối thiểu là 1%. Keo hoặc hồ dầu phải được trải trước và đảm bảo độ kín khít và đầy đủ. Kiểm tra ron gạch tương ứng có vuông ke tất cả các vách không. Nền trước khi lát phải được tạo ẩm.

Khi tiến hành lát thì lát từ trong ra ngoài tránh dẫm lên gạch nhiều. Dùng ke ron nhựa chêm cố định các viên gạch để tránh xê dịch. Chiều dày ke ron bằng với chiều dày ke ron dùng cho ốp tường. Ngay phễu thu gạch phải cắt 45o, để tạo độ dốc thoát nước nhanh nhất tránh đọng nước. Phễu thu gắn phải thấp hơn mặt gạch từ 5->7mm.

Sau khi ốp lát xong tiến hành ron nền. Trước khi ron cần vệ sinh mặt gạch, Xoi ron gạch. Tưới nước vệ sinh bụi và tạo ẩm cho ron. Trong quá trình ron không để các vết vữa màu đen hiện lên. Dùng xủi cạy bỏ và tiến hành ron lại. Các mạch ron cần đồng đều về kính thước và độ sâu. Cần tiến hành ron liên tục tránh tình trạng ron nhiều lần thì lần sau khi vệ sinh sẽ làm vấy bẩn ron đã thi công các lần trước. Ron xong cần bảo vệ tránh các đơn vị thi công các hạng mục khác làm bẩn ron và trầy gạch.

Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Thi công lát gạch

1.2.3 Thi công lát gạch nền trong thi công cán nền 

– Công tác chuẩn bị

 • Kiểm tra vật tư: Cát + XM, Nguồn nước thi công, nguồn điện thi công cán nền.
 • Kiểm tra các công tác cần thi công cán nền trước đã thi công xong hết chưa ( điện , nước, PCCC, Cáp mạng, …..)
 • Kiểm tra cao lại cao độ nền so với cửa, cầu thang có đúng với yêu cầu thiết kế chưa.
 • Kiểm tra số lượng, mẫu mã gạch đúng mẫu trình và yêu cầu thiết kế chưa.

Dọn dẹp mặt bằng thi công cán nền và giăng dây tách khu vực thi công cán nền không được vào.

Vệ sinh ba vớ, bụi bẩn và tưới nước tạo ẩm cho nền BT

Tưới 1 lớp hồ dầu tạo liên kết cho nền BT với vữa cán mới

Gém cao độ nền hạ để cán nền. Bước gém 2m để phù hợp với thước cán vữa. (bằng máy laser hoặc dây cân nước và băng dây cho những vị trí không có điểm gửi cao độ).

Trải vữa để cán(vữa không được quá nhão) và phải đầm chặt trước khi cán.

Sau khi cán nền đạt độ cứng sau 12 tiếng tiến hành lót gạch nền

Khi lót gạch tiến hành căng dây kiểm ke vuông góc nhà. Để xác định mực xuất phát cho viên gạch đầu tiên. ( kiểm ke bằng máy laze kết hợp dây nhợ)

Viên gạch xuất phát xác định theo bản vẽ shop hoặc hướng bắt đầu vào phòng và mắt nhìn thấy trước.

– Nhũng lưu ý khi lót gạch

 • Đối với sàn diện tích lớn, Trắc đạt sẽ chia tuyến và Chia ô sàn ra từng ô nhỏ. Và triển khai theo từng khu vực. (chú ý: lót đuổi không được lót nhảy ô hoặc chạy vòng).
 • Độ vênh chớp góc của gạch.( dùng nêm nhựa)
 • Độ lệnh của đường ron. ( dùng ke ron nhựa)
 • Khi lót ta tiến hành lót đuổi về một hướng. Và chính giữa dạt về 2 bên để dễ căn chỉnh. ( tránh tình trạng lót vòng chụm lại chính giữa. Nếu có sự sai lệch sẽ không thể chỉnh sửa được.
 • Khoảng hở của ron gạch không được nhỏ hơn 1mm.( vì sẽ khó vệ sinh kẻ ron và trét bột chà ron vào .

Tình huống gạch nền thường gặp và khó xử lí và tốn chi phí lớn khi khắc phục.

– Những nguyên nhân

 • Sàn bị võng.
 • Nền ở khu vực có nhiệt độ trực tiếp cao.
 • Nền ở khu vực có sự chênh lệch nhiệt độ.
 • Nền có diện tích lớn.
 • Giữa các viên gạch khoảng cách ron quá nhỏ.

– Cách hạn chế xảy ra sự việc

 • Tránh gia tải lớn làm võng sàn.
 • Chọn loại gạch có độ co ngót về nhiệt ít nhất.( gạch đá, đá tự nhiên……)
 • Thi công vữa max cao và tạo liên kết giữa các vật liệu tốt.
 • Sử dụng keo chuyên dụng thay cho hồ dầu lát gạch.
 • Thi công ron gạch >=3mm tạo khoảng để gạch có biên độ co giản.
 • Chuyển đổi vật liệu hoàn thiện bề mặt thay cho gạch( Nhựa giả gỗ, sơn epoxy. Sàn nhựa vinyl …..).Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite

Thi công lát gạch nền

1.2.4 GẠCH ỐP NGOÀI

– Những vấn đề thường gặp

 • Rơi rớt.
 • Những yếu tố có thể gây rớt gạch.
 1. Tường chưa được tưới ẩm.
 2. Hồ dầu ốp bị khô.
 3. Không bảo dưỡng sau khi ốp.
 4. Ron quá khít.
 5. Mặt gạch tiếp xúc với vữa gián bị bám bẫn.
 6. Dùng gạch đá chuyên lót nền để ốp.

– Cách hạn chế xảy ra rớt gạch

 1. Dùng keo chuyên dụng để ốp gạch.
 2. Trước khi ốp phải tưới ẩm tường.
 3. Sao khi ốp 4 tiếng thì nên tưới bảo dưỡng
 4. Ron giữa các viên gạch không được < 1mm.
 5. Vệ sinh mặt sau gạch sạch sẽ trước khi ốp.
 6. Nếu sử dụng gạch đá thì nên mài nhám mặt sau.

1.2.5 Gạch trồng đỏ 

– Gạch vỡ sớm khi đi lại ( do nền hạ chưa được đầm chặt. Khoảng cách giữa các viên quá khít. Khi lót ta chừa khoảng cách giữa các viên từ 10-20mm để chèn cát cho chặt và dễ thay khi gạch bị vỡ.

– Bị lún nghiêng ( do nền hạ chưa được đầm chặt hoặc lớp cát đệm quá dày, Chiều dày lớp cát đệm nên làm từ 50->80).

– Biên gạch trồng cỏ không được sử dụng hồ mà sử dụng BT chiều rộng 150->200 để giữ biên gạch.

1.3 Thi công đá Granite

1.3.1 Phạm quy sử dụng

– Lát nền, sảnh, bàn làm việc bảo vệ, lát bậc cấp, cầu thang …

– Ốp mặt tiền, ốp cột, mặt thang máy, bàn đá lavabo …

1.3.2 Công tác chuẩn bị

– Chuẩn bị bản vẽ shop đã được duyệt.

– Bảo hộ công nhân

– Tập kết đá đúng vị trí gia công và vị trí gia công này phải gần với vị trí lắp đặt nhất.

– Vật tư phụ (Cát, xi măng …)

– Tiến hành nghiệm thu vật tư đầu vào với chủ đầu tư và tư vấn giám sát (về chủng loại đá, bass treo, keo dán đá, keo chà ron, tắt kê sắt phi 6 …)

Keo dán đá TEENIAX

Bass treo đá loại 1 ( ốp vào tường tường bê tông và khung sắt )

Bass treo đá loại 2 ( ốp vào tường gạch xây )

1.3.3 Thiết bị thi công

– Máy cắt tay 1,8 tất, máy mài 1 tất, máy khoan đục.

– Máy laser

– Thước, thước thủy, thước hồ 2 mét, ke góc, búa cao su, nhợ, dây rọi …

1.3.4 Lát đá granite nền, sảnh

– Căn cứ vào bản vẽ shop kiểm tra tim trục, diện tích lát thực tế. Nếu thấy sai lệch phải báo cho giám sát và thiết kế xử lý.

– Gia công các tấm đá theo bản vẽ shop được duyệt.

– Vệ sinh mặt bằng thi công cán nền.

– Xác định cao độ chuẩn, ghém xác định mặt cán vữa. (Đối với sảnh cần chú ý đến độ dốc thoát nước. )

– Tưới nước để tạo liên kết giữa lớp cấu tạo bên dưới và lớp vữa nâng cao độ.

– Quét 1 lớp hồ dầu liên kết lớp cấu tạo bên dưới. Sau đó cán vữa mác 75 đều khu vực nền lát đá. (chú ý lớp vữa này dày từ 10 ->30mm )

– Định vị trí viên đá đầu tiên. Tại vị trí lát rải 1 lớp hồ dầu dày từ 4 -> 8mm lên bề mặt vữa, Sau đó đặt viên đá lên dùng búa cao su đóng xuống theo đúng cao độ hoàn thiện đã xác định từ trước. Kiểm tra cao độ viên đá và độ đặt chắc của lớp vữa. (dùng cán búa bằng gỗ gõ lên mặt viên đá nếu không bộp là đạt).

– Từ viên đá chuẩn này sẽ lắp các viên đá kế tiếp theo đúng trình tự các bước nêu trên đến hết nền. (chú ý dùng thước thủy và thước hồ để kiểm tra độ phẳng của các viên đá).

– Len chân tường (dùng hồ dầu trét vào mặt lưng tấm len và dán vào chân tường chú ý phải tưới ẩm chân tường). Thường dùng len có chiều cao 100.

Xem thêm: Biện pháp thi công chống thấm đúng chuẩn

1.3.5 Lát đá granite cầu thang trong thi công cán nền

Căn cứ vào bản vẽ shop kiểm tra cao độ bậc thang (dùng thước đo khoảng cách giữa nền gạch hoàn thiện tầng trên và nền gạch hoàn thiện tầng dưới), quy cách tấm đá so với thực tế. nếu thấy sai lệch phải báo cho giám sát và thiết kế xử lý. Gia công các tấm đá theo bản vẽ shop được duyệt.

Vệ sinh mặt bằng thi công cán nền.

Tưới nước để tạo liên kết giữa lớp cấu tạo bên dưới và lớp vữa nâng cao độ.

Xác định điểm đặt cổ bậc đầu tiên B (B= B chiếu nghỉ + B bậc x số bậc). Cổ bậc theo phương vuông góc được xác định bằng với cạnh đáy cầu thang ( nếu đáy cầu thang đã tô xong). nếu cạnh đáy chưa tô thì thống nhất lại với đội xây dựng để xác định.

– Ốp cổ bậc

 • Trét một lớp hồ dầu lên mặt trong viên đá cổ bậc và quét 1 lớp hồ dầu lên mặt cấu tạo cổ bậc
 • Đặt đá cổ bậc đúng vị trí đã xác định.
 • Chèn kín mặt trong đá cổ bậc và lớp cấu tạo bằng vữa mác 75.

(Chú ý kiểm tra độ đứng của cổ bậc bằng thước ke góc vuông với nền.)

– Lát mặt nằm bậc

 • Tại vị trí mặt nằm bậc quét một lớp hồ dầu.
 • Chèn vữa mác 75 bằng cổ bậc đã ốp.
 • Trải 1 lớp hồ dầu dày từ 3-> 6mm
 • Đặt mặt nằm bậc lên lớp hồ dầu, dùng búa cao xu đóng xuống. (Chú ý dùng thước kiểm tra khoảng hở giữa cổ bậc mép ngoài mặt bậc, đáy mặt bậc phải nằm sát đầu cổ bậc và dùng thước thủy kiểm tra độ phẳng của mặt bậc.)

Khi xong cổ bậc và mặt bậc thứ 2, căn 1 dây cử thẳng hàng từ ngoài của mặt bậc thứ 1, thứ 2 đến bậc cuối bước lên chiếu nghỉ.

Các bước thi công đá chiếu nghỉ giống bước thi công cán nền.

Tương tự thi công vế thang còn lại.

Len chân tường cầu thang (dùng hồ dầu trét vào mặt lưng tấm đá len và dán vào chân tường chú ý phải tưới ẩm chân tường). Các viên đá đứng và viên đá ngang của len được ghép vào nhau bằng góc 45 độ, thường dùng len có chiều cao 100

Trét ron, đánh bóng bề mặt đá .

1.3.6 Ốp đá tường và ốp cột trong thi công cán nền

Căn cứ vào bản vẽ shop kiểm tra kích thước so với thực tế. Nếu thấy sai lệch phải báo cho giám sát và thiết kế xử lý. Gia công các tấm đá theo bản vẽ shop được duyệt. Căn dây thả dọi, dùng máy laser xác định cos chuẩn. Có hai phương án ốp. Tùy vào sử dụng loại bass liên kết:

– Ốp đá bằng bass  loại 1: Sử dụng ốp lên khung sắt được định hình sẳn hoặc ốp lên tường bê tông

 • Xẻ cạnh đá, sau đó ướm tấm đá được ốp đúng vị trí, định vị và khoan lổ bắt bass trên tường bê tông chiều sâu lổ >80mm. Thổi sạch bụi lổ khoan (Chú ý vị trí lổ khoan sau khi gắn bass cách tối thiểu 80mm với mép tấm đá ốp và mặt trên trùng với cạch trên của tấm đá ốp. Khoản cách tối đa 2 lổ khoan là 1000mm nhưng không ít hơn 2 khoan)
 • Dùng keo teeniax trám vào lổ khoan. Đóng tắt kê 6 ly vào lổ siết chặt ốc. và gắn bass đúng vị trí.
 • Tiến hành trám keo teeniax ngay vị trí xẻ. Ốp tấm đá lên đúng vị trí, điều chỉnh bass và xiết chặt bass vào tắc kê cố định tấm đá bằng nêm.
 • Tương tự thi công tấm đá thứ 2. Sau khi lắp xong tấm thứ 2 kiểm tra độ thẳng đứng bằng thước. Khung sắt bằng liên kết hàn.

– Ốp đá bằng bass loại 2: Sử dụng ốp lên tường xây

 • Khoan lổ bắt bass trên tường gạch xây (vị trí lổ khoan phải trùng vị trí mạch vữa xây.) chiều sâu lổ phài > 80mm. Thổi sạch bụi lổ khoan. (Chú ý vị trí lổ khoan cách tối thiểu 80mm với mép tấm đá ốp. Khoản cách tối đa 2 lổ khoan là 1000mm nhưng không ít hơn 2 lổ khoan trên 1 tấm đá được ốp theo 2 phương)
 • Dùng keo teeniax trám vào lổ khoan. Đóng tắt kê 6 ly vào lổ siết chặt ốc và gắn bass đúng vị trí .
 • Định vị trí sau lưng tấm đá. Xẻ lưng đá ngay vị trí này. Sau đó ướm thử tấm đá lên. Nếu vị trí xẻ lưng đúng thì tiến hành trám keo teeniax ngay vị trí xẻ. Ốp tấm đá lên đúng vị trí và cố định tấm đá bằng nêm.
 • Tương tự thi công tấm đá thứ 2. Sau khi lắp xong tấm thứ 2 kiểm tra độ thẳng đứng bằng thước. Trét ron, đánh bóng bề mặt đá.

Chú ý: Tất cả tường ngoài đều phải tô trước khi ốp đá.

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc về vấn đề gì. Hãy liên hệ ngay với  xây dựng Bảo Tâm – BTACO tìm hiểu các biện pháp thi công cán nền, ốp lát và thi công đá granite, đảm bảo chất lượng dự án đạt chuẩn.

Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Hình ảnh Thi Công Cán Nền, Ốp Lát của BTACO
Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Hình ảnh Thi Công Cán Nền, Ốp Lát của BTACO
Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Hình ảnh Thi Công Cán Nền, Ốp Lát của BTACO
Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Hình ảnh Thi Công Cán Nền, Ốp Lát của BTACO
Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Hình ảnh Thi Công Cán Nền, Ốp Lát của BTACO
Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Hình ảnh Thi Công Cán Nền, Ốp Lát của BTACO
Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Hình ảnh Thi Công Cán Nền, Ốp Lát của BTACO
Biện Pháp Thi Công Cán Nền, Ốp Lát Và Thi Công Đá Granite
Hình ảnh Thi Công Cán Nền, Ốp Lát của BTACO

1.3.7 Nghiệm thu

– Đối với sảnh

 • Chống thấm đá trước khi lát ( nếu có )
 • Bậc cấp nghiên ra ngoài từ 5 mm
 • Sảnh độ dốc về hướng thoát nước 0.5%
 • Mí đá phải phẳng và không mẻ cạnh
 • Cạnh đá phải được bo hoặc bát cạnh và đánh bóng
 • Chú ý đá giật cấp vị trí ngạch cửa (sảnh vào nhà, và lối vào nhà vệ sinh)

– Cầu thang

 • Độ đứng của cổ bậc, độ phẳng mặt bậc
 • Mí đá phải phẳng và không mẻ cạnh
 • Cạnh đá phải được bo hoặc bát cạnh và đánh bóng

– Ốp đá

 • Nghiệm thu khung sắt, liên kết tắc kê vào tường và liên kết tắc kê vào bass
 • Độ phẳng bề mặt đá, không mẻ cạnh theo

——————————————–

Công ty TNHH Xây Dựng Bảo Tâm 

Bảo Đảm Chữ Tín – An Tâm Chất Lượng 

Địa chỉ: Số 94, Đường số 14, Khu dân cư Long Thới- Nhơn Đức, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

VPGD: 14.5 Tòa nhà Golden King – Số 15 Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6684 6633              HOTLINE: 0946 290 884 – 0947 290 884

Email: btaco.construction@gmail.com

Website: https://btaco.vn                      

Facebook: https://www.facebook.com/bdctatcl/

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *