Thiết Kế Nhà Kho Tiêu Chuẩn Hiện Đại

Thiết kế nhà kho trọn gói giá rẻ

Thiết kế nhà kho là hoạt động tổ chức, phân bố, sắp xếp không gian kho bãi để tạo thành khu vực chứa đựng và kinh doanh các loại hàng hóa. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp sản xuất hàng hóa với số lượng lớn hàng ngày thì việc thiết kế kho hàng là vô cùng cần thiết. Hàng hóa sẽ được sắp xếp đúng nơi và phân chia rõ ràng giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển trong quá trình lưu trữ, vận hành và tìm kiếm.  

 

Khái quát về thiết kế nhà kho

Trong thời đại công nghiệp hoá, bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần có khu vực, không gian, giá kệ để chứa hàng. Ngoài ra, yêu cầu trong việc sắp xếp, lưu trữ hàng hóa sao cho khoa học, hiệu quả nhất cũng cần nhân tố nhà kho giải quyết. Chính vì vậy, thiết kế nhà kho được coi là một trong những công việc vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nên một không gian lưu trữ. 

Hiện nay, các chủ doanh nghiệp đang quan tâm đến vấn đề “ Làm thế nào để thiết kế nhà kho thông minh nhưng vẫn đảm bảo chi phí và quy định tiêu chuẩn? “. Thiết kế này không chỉ giúp quản lý kho hàng tối ưu mà còn giúp chủ đầu tư tận dụng triệt để không gian trống, tối ưu hóa diện tích lưu trữ, mang lại hiệu quả tối đa cho hoạt động kinh doanh. Mà nó còn giúp cho việc vệ sinh kho dễ dàng hơn, tạo môi trường sạch sẽ, an toàn cho hàng hóa và người lao động.

 

Quy trình báo giá thiết kế nhà kho

Để có thể đưa ra mức giá thiết kế nhà kho chính xác nhất, thì BTACO và khách hàng cần phải trải qua khá nhiều giai đoạn trong quá trình thiết kế nhà kho.

– Bước 1: Nhân viên công ty BTACO sẽ tiến hành gặp mặt trực tiếp và trao đổi với khách hàng. Lúc này nhân viên sẽ tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng về hình dạng, kết cấu, diện tích hay loại kho. Từ đó đúc kết ra những thông tin cần thiết cho việc thiết kế nhà kho.

– Bước 2: Nhân viên thiết kế nhà kho của BTACO sẽ tiến hành đến khu vực xây dựng để khảo sát địa điểm, khảo sát địa chất trước khi bắt đầu thiết kế bản vẽ tổng quát.

– Bước 3: Khi đã thu thập đầy đủ tư liệu cần thiết, nhân viên kinh doanh sẽ liên hệ khách hàng để thống nhất các thông tin, yêu cầu trước đó. Tiếp theo, nhân viên sẽ báo giá và tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế nhà kho với khách hàng.

– Bước 4: Khi đã có được sự thống nhất về bản vẽ kỹ thuật tổng quát của nhà xưởng, các kiến trức sư của BTACO sẽ tiến hành thiết kế mô hình 3D trực quan.

– Bước 5: Sau khi nhận và xem bản mô hình 3D, nếu khách hàng có nhu cầu sửa đổi hay phát sinh yêu cầu mới, nhân viên công ty sẽ tiến hành chỉnh sửa cho đến khi hoàn thành.

– Bước 6: Tiến hành hoàn thiện bản vẽ và bắt đầu thi công.

 

Quy trình thi công nhà kho tiền chế chuẩn

Để thiết kế và xây dựng nhà kho tiền chế, đơn vị thi công cần phải có quy trình thi công chuyên nghiệp và cụ thể, chi tiết rõ ràng. Dưới đây là quy trình làm nhà kho tiền chế chuẩn được BTACO áp dụng:

  • Bước 1: Tiếp nhận, lưu trữ và bảo quản vật tư

Vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng nên công trình. Dù là xây nhà kho nhỏ hay rộng lớn thì việc quản lý hàng trăm hàng nghìn vật tư là điều không dễ dàng. Nếu không biết cách quản lý và bảo quản tốt vật liệu thì doanh nghiệp có thể đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh như thất thoát, lãng phí tiền, trì hoãn thi công.

  • Bước 2: Tiến hành thi công lắp đặt móng nhà kho tiền chế 

Móng là nền tảng bắt đầu của mọi công trình xây dựng. Hiện nay móng của nhà kho tiền chế sử dụng Bu-lông đang được đa số các nhà thầu xây dựng sử dụng thay vì bê tông cốt thép như truyền thống.

  • Bước 3: Bắt đầu lắp đặt phần khung chính

Sau khi đã hoàn thành xong phần móng, việc tiếp theo cần làm cũng quan trọng không kém là xây dựng bộ khung cho công trình. Phần khung chính của nhà kho tiền chế bao gồm: cột trụ, kèo, xà gỗ và nhiều chi tiết khác. 

  • Bước 4: Lắp đặt phần mái tôn

Khi phần khung chính đã được hoàn thiện, các nhân viên thi công sẽ tiến hành lắp đặt mái tôn trên nóc nhà kho. Bước đầu tiên là lấy dấu cho từng tấm tôn để đảm bảo độ chính xác và phù hợp khi lắp đặt. Tiếp đến là phần lắp mái vào vị trí. Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo che phủ hết mái nhà thì các nhà thầu xây dựng sẽ sử dụng nhiều tấm tôn xếp lớp lên nhau. 

  • Bước 5: Cuối cùng lắp đặt vách ngăn cho nhà kho tiền chế

Một nhà xưởng thường sẽ được phân chia ra nhiều khu vực cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế, việc lắp đặt vách ngăn với số lượng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mỗi bản thiết kế khác nhau. 

Phần lắp vách ngăn không tốn quá nhiều công sức như lắp mái tôn trên cao. Việc này khá dễ dàng và an toàn hơn cho công nhân. 

 

So sánh nhà kho bê tông với nhà kho kết cấu thép

 

 

Nhà kho bê tông

 

Nhà kho kết cấu thép

 

Chiều sâu của móng

 

 

– Chúng ta không thể nói chính xác chiều sâu móng của hai loại nhà là bao nhiêu. Vì nó phụ thuộc vào kết cấu nền đất hay tải trọng của nhà.

– Nhưng nhìn chung, quy trình thi công của cả hai không có sự khác biệt nhiều.

Khung nhà khác nhau

 

 

Là loại nhà truyền thống sử dụng chủ yếu bê tông cốt thép để xây cột, sàn, xây tường gạch xung quanh. 

Khung nhà được lắp được từ hệ thống khung thép tiền chế thường kết hợp sàn bê tông nhẹ và có thể cả tường bê tông nhẹ.  

Sử dụng vật liệu khác nhau

Vật liệu chính được sử dụng là bê tông cốt thép. Cần phải trải qua quá trình chuẩn bị, đổ bê tông và đợi khô.  Đa phần thi công bằng cách lắp ghép từ những vật liệu nhẹ, đúc sẳn vì vậy có thể sử dụng luôn mà không cần chờ đợi. 

Thời gian thi công khác nhau

 

– Mất khá nhiều thời gian trong việc đổ cột, đổ trần và đợi khô, dưỡng trần. Cả quá trình trên cần phải đợi khoảng 10-15 ngày mới có thể thực hiện hạng mục kế tiếp.

 => Do đó, thời gian xây cũng lâu hơn.   

– Phần lớn sử dụng các vật liệu nhẹ, có sẳn. Nên có thể thi công một mạch không ngắt quảng từ phần móng thấp nhất đến phần cao nhất là mái nhà.

=> Thời gian thi công chỉ bằng ⅓ hay ½ nhà kho bê tông.

Cấu tạo mẫu thiết kế nhà kho đơn giản

 

– Thiết kế khá dễ dàng.

– Khó mở rộng, sửa chữa và nâng cấp.

– Việc tạo hình kiến trúc khá linh hoạt.

– Dễ thiết kế, dễ kiểm soát và có thể linh hoạt nâng cấp. 

– Khó có khả năng tạo hình hoa văn phức tạp.

 

Yếu tố ảnh hưởng tới mức giá xây dựng nhà kho

Ngoài chất lượng công trình, thời gian thi công thì yếu tố giá cả cũng rất được các chủ đầu tư quan tâm. Xây dựng nhà kho giá rẻ hay đắt sẽ phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế, quy mô và nhiều yếu tố khách quan khác. Để biết được chính xác và cụ thể tổng chi phí xây dựng nhà kho là bao nhiêu? Bao gồm những hạng mục nào? Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với BTACO để được báo giá hợp lý và nhanh nhất.

Vị trí lắp đặt nhà kho

Nếu vị trí xây dựng công trình ở khu vực có địa hình, địa chất tốt thì chi phí dùng cho phần móng và nền cũng sẽ được tối ưu hơn.

Bên cạnh đó, điều kiện môi trường xung quanh công trình cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dụng và thời gian sử dụng. Ở những khu vực có độ ẩm và tính ăn mòn cao thì đòi hỏi nguyên vật liệu được sử dụng phải đặt biệt, ngoài ra công nghệ xử lý để đảm bao khả năng chống ăn mòn cũng cần được đầu tư.

Quy mô nhà xưởng

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá thi công nhà kho tiền chế. Với cùng một thiết kế, mục đích sử dụng và nguyên vật liệu nhưng chi phí để thi công nhà xưởng có quy mô lớn hơn sẽ có nhiều khác biệt. 

Mẫu thiết kế nhà kho

Tuỳ vào yêu cầu thiết kế và mục đích sử dụng kho của khách hàng mà đơn giá thi công cũng có sự chênh lệch khác nhauu. Ví dụ, khách hàng mong muốn nhà kho có thiết kế phức tạp, nhiều chi tiết, nhiều tầng và bao gồm nhiều hạng mục kết cấu phụ khác thì mức giá sẽ cao hơn so với những thiết kế đơn giản, cơ bản khác.

Thời gian xây dựng 

Quá trình xây dựng nhà xưởng còn bị ảnh hưởng bởi thời gian thi công. Nếu một dự án yêu cầu thời gian thi công quá gấp và đòi hỏi hoàn thành nhanh. Thì điều đó đồng nghĩa với việc chi phí phải bỏ ra cũng cao đáng kể. Bởi lẽ các nhà đầu tư sẽ phải huy động toàn bộ nhân lực cùng thực hiện dự án và thời gian làm việc của công nhân cũng phải tăng lên cả ban ngày lẫn ban đêm. 

Đơn vị thi công

Để thiết kế nhà kho thông minh, hiện tại với yêu cầu cao thì đòi hỏi đội ngũ kỹ sư và công nhân phải lành nghề, có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nguồn lao động có tay nghề cao với số lượng lớn là vấn đề khó khăn trong thời điểm hiện nay. Vì thế, chi phí thuê đơn vị thi công cũng ảnh hưởng đến mức giá xây dựng. 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà kho

Để xây dựng một nhà kho hiện đại, thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn và hiệu quả lưu trữ thì nhà đầu tư và chủ thầy cần nắm và áp dụng được các tiêu chuẩn thiết kế nhà kho dưới đây:

Mục tiêu của nhà xưởng

Trước khi tiến hành thiết kế thì doanh nghiệp cần xác định chính xác mục tiêu xây dựng nhà xưởng để làm gì. Dựa trên mục đích sử dụng mà bản thiết kế sẽ cân chỉnh sao cho phù hợp với kích thước, tỷ lệ, diện tích, cấu trúc kho hàng hay phân chia khu vực lưu trữ của từng loại hàng.

Vị trí địa điểm xây dựng

Để tối ưu hoá chi phí và tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển hàng thì doanh nghiệp cũng nên chọn vị trí dễ dàng di chuyển và gần với tđơn vị vận chuyển. Đảm bảo quá trình tháo dỡ, sắp xếp và hoạt động hiệu quả, nhanh chóng và ít phát sinh vấn đề hơn.

Không gian kho chứa hàng

Thiết kế không gian chứa hàng cần phải phù hợp với đặc tính của mỗi loại hàng hoá: theo vụ mùa, hàng dễ hư hỏng hay ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Để tránh tình trạng hư hỏng, biến đổi thành phần sản phẩm hay thiếu hoặc thừa chỗ lưu trữ.

Song song đó, không gian kho hàng cũng cần được phân chia theo từng khu vực rõ ràng như: khu vực tiếp nhận, bóc xếp hàng, khu vực lựa chọn, lưu trữ, đóng gói và vận chuyển đi. Làm được điều này, chủ doanh nghiệp sẽ hạn chế được tình trạng xung đột khi lưu trữ và vận chuyển giữa các bộ phận, dễ kiểm soát và an toàn hơn.  

 

Mẫu thiết kế nhà kho tiền chế bằng thép đẹp chất lượng

Vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tính hiện thẩm mỹ và hiệu suất nên nhiều mẫu nhà kho cấp 4 nói riêng và nhà kho tiền chế nói chung đã và đang được sử dụng rất phổ biến. Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà kho khung thép đẹp và chất lượng khách hàng có thể tham khảo:

 

Thiết kế nhà kho khung thép
Mẫu thiết kế nhà kho tiền chế bằng thép đẹp, hiện đại
Nhà thép tiền chế
Nhà thép tiền chế công nghiệp
Thiết kế nhà tiền chế khung thép
Mẫu nhà xưởng công nghiệp khung thép
Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà xưởng Faswell
Nhà thép tiền chế công nghiệp
Công trình xây dựng nhà thép tiền chế của BTACO
Nhà kho kết cấu khung thép
Thiết kế nhà kho tiền chế thép tiêu chuẩn hiện đại
Thiết kế sang trọng, hiện đại của nhà khung thép tiền chế

 

————————————————–

Công ty TNHH Xây Dựng Bảo Tâm 

Bảo Đảm Chữ Tín – An Tâm Chất Lượng

Địa chỉ: Số 94, Đường số 14, Khu dân cư Long Thới- Nhơn Đức, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

VPGD: 14.5 Tòa nhà Golden King – Số 15 Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6684 6633              HOTLINE: 0946 290 884 – 0947 290 884

Email: btaco.construction@gmail.com

Website: https://btaco.vn

Facebook: https://www.facebook.com/bdctatcl/

 

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *