5 Nhà Máy Mỹ Phẩm Hàng Đầu Đạt Chuẩn CGMP

Theo VIRAC, ngành Mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân của Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh trong năm 2022, đây là một điều đáng mừng cho ngành mỹ phẩm tại Việt Nam sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Nhờ sự phát triển tích cực không ngừng của ngành mỹ phẩm, vô số nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm được ra đời đảm nhận từng công đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất mỹ phẩm. Vậy dựa vào tiêu chí nào để đánh giá và xếp loại một nhà máy mỹ phẩm? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các tiêu chí để đánh giá 5 nhà máy sản xuất mỹ phẩm hàng đầu đạt chuẩn CGMP tại Việt Nam.

CGMP là gì?

CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice) là hệ thống các tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn và chất lượng theo hướng dẫn về điều kiện sản xuất nằm trong ASEAN Guideline for Cosmetic Good Manufacturing Practice. CGMP cung cấp quy chuẩn để đánh giá quá trình sản xuất mỹ phẩm cũng như những nguyên tắc, kỹ thuật và các yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn, chất lượng của mỹ phẩm.

Trong tình hình thị trường mỹ phẩm phát triển vượt bậc như hiện nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm được tung ra và bày bán trên thị trường, tình trạng “thật giả lẫn lộn” diễn ra liên tục gây ra nhiều hệ luỵ. Chính vì vậy, cần một sự đảm bảo và an toàn trong quá trình sản xuất của nhà máy để có thể đem đến những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Nhà Máy Mỹ Phẩm Hàng Đầu Đạt Chuẩn CGMP
CGMP là gì?

Những yếu tố đảm bảo nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP ASEAN:

Ngoài những tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng của mỹ phẩm, CGMP còn kiểm soát các đối tượng có sức ảnh hưởng đến quá trình hình thành sản phẩm như: nhà máy, nhà xưởng, trang thiết bị vận hành, nguồn lực nhân sự và các nguyên tắc vệ sinh môi trường, vệ sinh trong sản xuất.

1. Hệ thống quản lý chất lượng:

Để đảm bảo rõ chức năng và trách nhiệm của từng cá thể tham gia vào quá trình sản xuất mỹ phẩm, các nhà máy cần xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo các hướng dẫn, quy định được thực hiện và quy trình xử lý theo đúng chính sách đề ra. 

Bên cạnh đó, để các công đoạn trong quy trình sản xuất được diễn ra đúng chuẩn, mỗi nhà máy cần đảm bảo chọn lọc được cơ cấu hệ thống quản lý chất lượng phù hợp và đầy đủ với tính chất của mỹ phẩm mà nhà máy muốn sản xuất. Trong đó, các tiêu chuẩn theo yêu cầu từ nguyên liệu đầu vào, sản phẩm trung gian đến thành phẩm phải được kiểm nghiệm chặt chẽ qua từng giai đoạn để đi đến thành phẩm đạt chuẩn trước khi ra mắt thị trường.

2. Nhân sự:

Để có được thành phẩm đạt chuẩn, nhân sự là yếu tố không thể thiếu trong quá trình này. Các nhà máy cần có một đội ngũ chuyên môn được đào tạo bài bản về tiêu chuẩn CGMP để đảm nhiệm từng nhiệm vụ khác nhau trong quá trình tạo ra thành phẩm đạt chuẩn.

Cơ cấu tổ chức của một công ty sẽ gồm bộ phận quản lý và bộ phận sản xuất. Những nhân sự này được yêu cầu về trình độ chuyên môn cao cũng như kỹ năng và kinh nghiêm làm việc. Bên cạnh đó, vai trò của nhân sự cấp cao cũng vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động quản lý, bao gồm chất lượng cơ sở vật chất của nhà máy, thiết bị và máy móc, họ cũng tham gia vào quy trình chọn lọc vật liệu khởi điểm và xuất thành phẩm.

3. Nhà xưởng, hệ thống thiết bị, điều kiện sản xuất:

Các nhà máy sản xuất cần được xếp đặt ở nơi có vị trí địa lý thuận lợi và không bị ảnh hưởng bởi khí hậu khắc nghiệt. Từng khu vực trong nhà máy cần sự phân chia rõ ràng, tách biệt về mặt vật lý, đảm bảo mức độ khử trùng và ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra, nhà máy đạt chuẩn cần được xây dựng đúng theo quy trình và yêu cầu xây dựng nhà máy, trang bị đầy đủ các hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông gió, thoát  nước,… và các thiết bị cần thiết khác. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý bố cục sắp xếp của các thiết bị để đảm bảo ba yếu tố sau: hợp lý, dễ vệ sinh và giảm sự ảnh hưởng đến quy trình sản xuất mỹ phẩm. 

Nhà Máy Mỹ Phẩm Hàng Đầu Đạt Chuẩn CGMP
Những yếu tố đảm bảo nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP ASEAN:

Những nhà máy mỹ phẩm hàng đầu đạt chuẩn CGMP

1. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Hanacos

Hanacos Vietnam là một trong những nhà máy gia công mỹ phẩm Hàn Quốc được chuyển giao độc quyền từ Hanacos Korea. Với dây chuyền sản xuất hiện đại và cách đóng gói sản phẩm được kiểm soát vô cùng chặt chẽ theo tiêu chuẩn cGMP của Bộ Y Tế, nhà máy có công suất hoạt động sản xuất hơn 100 tấn mỗi tháng với tổng đầu tư lên đến 120 tỷ đồng. 

Nhà Máy Mỹ Phẩm Hàng Đầu Đạt Chuẩn CGMP
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Hanacos

2. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Thái Hương

Thái Hương là một trong những đơn vị tiên phong trong phát triển và ứng dụng công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam với quy mô rộng hơn 12000 m². Trong suốt quá trình vận hành đến nay, Thái Hương là nhà máy được trang bị các dây chuyền sản xuất tiên tiến, công nghệ hiện đại được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, tất cả các quy trình đều được Bộ Y Tế công nhận đạt chuẩn CGMP và cấp giấy phép vào năm 2020.

Nhà Máy Mỹ Phẩm Hàng Đầu Đạt Chuẩn CGMP
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Thái Hương

3. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac

Vimac là đơn vi sản xuất và gia công mỹ phẩm trọn gói sở hữu vốn đầu tư $4,200,000 với diện tích 4000m². Vimac là nhà máy tiên phong sử dụng dịch vụ OBM gồm 12 bước cung cấp cho khách hàng giải pháp toàn diện trong gia công và sản xuất mỹ phẩm. Với quy trình đạt chuẩn CGMP, mọi quy trình từ nhập nguyên liệu đến sản xuất thành phẩm đều được kiểm tra và tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định. 

Nhà Máy Mỹ Phẩm Hàng Đầu Đạt Chuẩn CGMP
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac

4. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Kosei

KOSEI International là một nhà máy sản xuất mỹ phẩm và gia công OEM chuyên nghiệp đã có gần 10 năm kinh nghiệm được đầu tư bài bản, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Tại KOSEI, quy trình sản xuất được áp dụng các công nghệ tiên tiến, kiểm soát khắt khe để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ổn định. Đặc biệt, tất cả các dòng mỹ phẩm của KOSEI được sản xuất theo hệ thống tiêu chuẩn CGMP – ASEAN.

Nhà Máy Mỹ Phẩm Hàng Đầu Đạt Chuẩn CGMP
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Kosei

5. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Long Phụng Khang

Long Phụng Khang là nhà máy có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường với dây chuyên sản xuất đạt chuẩn CGMP. Với châm ngôn “cuộc sống luôn thăng hoa khi sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng”, Công ty cổ phần mỹ phẩm Long Phụng Khang (LPK) đã sử dụng thảo dược quý hiếm và chất lượng để tạo ra từng sản phẩm đạt chuẩn dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào cho đến lúc thành phẩm.

Nhà Máy Mỹ Phẩm Hàng Đầu Đạt Chuẩn CGMP
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Long Phụng Khang

Được cấp phép xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP là mong mỏi của bất cứ ai đang và sẽ theo đuổi ngành công nghiệp mỹ phẩm này. 

Xây dựng Bảo Tâm – Kinh nghiệm kiến tạo nên giá trị

Xây Dựng Bảo Tâm (BTACO) cung cấp trọn gói các dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công và hoàn thiện công trình xây dựng công nghiệp tại Việt Nam. Hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, BTACO đã đồng hành cùng hơn 2,000 dự án công trình là minh chứng cho sự uy tín và đảm bảo của công ty. Khi đăng ký dịch vụ tư vấn về nhà máy sản xuất , chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề cho bạn bao gồm:

  • Tư vấn giấy tờ pháp lý cần thiết để đầu tư nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm.
  • Tư vấn về vị trí và diện tích đất mở nhà máy thuận tiện và tối ưu.
  • Lên thiết kế xây dựng theo diện tích mặt bằng đạt chuẩn.
  • Lên kế hoạch chi tiết về kết cấu hạ tầng, cơ sở, hệ thống các phòng ốc.
  • Cung cấp bản vẽ 2D và mô hình 3D tổng quan về quy mô, cách sắp xếp và chức năng của từng phòng ban phù hợp với diện tích nhà xưởng được theo  tiêu chuẩn cGMP.
  • Tư vấn máy móc và hệ thống lắp đặt máy móc phù hợp với nhà máy sản xuất mỹ phẩm.
  • Lên bảng giá sơ bộ cho hệ thống nhà máy sản xuất mỹ phẩm.
Một số hình ảnh của BTACO
Xây Dựng Bảo Tâm

—————-

Công ty TNHH Xây Dựng Bảo Tâm 

Bảo Đảm Chữ Tín – An Tâm Chất Lượng

Địa chỉ: Số 94, Đường số 14, Khu dân cư Long Thới- Nhơn Đức, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

VPGD: 14.5 Tòa nhà Golden King – Số 15 Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6684 6633              HOTLINE: 0946 290 884 – 0947 290 884

Email: btaco.construction@gmail.com

Website: https://btaco.vn                      

Facebook: https://www.facebook.com/bdctatcl/

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *