Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế

Nhà tiền chế là loại hình rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là loại hình nhà chú trọng, đề cao sự sáng tạo, đơn giản. Với những giá trị về mặt giải pháp và tiết kiệm chi phí xây dựng thì loại hình xây dựng này đã đang được ứng dụng phổ biến. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc thiết kế một mẫu nhà độc đáo cho riêng mình.

Nhà tiến chế là gì?

Nhà tiền chế là một loại công trình xây dựng từ vật liệu thép, được thi công dựa trên bản vẽ kỹ thuật. Thiết kế này thay thế kiểu xây dựng cốt thép bê tông truyền thống và giúp tiến độ thi công hiệu quả hơn.

Quy trình thi công một ngôi nhà thép tiền chế nhỏ, đẹp cơ bản gồm có 3 giai đoạn: thiết kế bản vẽ, thi công và lắp dựng, nghiệm thu và bàn giao.  Loại hình nhà này là một giải pháp tối ưu bởi thời gian thi công ngắn, được ứng dụng phổ biến cho các công trình như nhà ở dân dụng, quán cà phê, trung tâm mua sắm,…

Xem thêm: Nhà Thép Tiền Chế: Ứng Dụng Và Kinh Phí Để Xây Dựng

Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế
Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế

Cấu tạo nhà tiền chế

Về cấu tạo của loại nhà tiền chế do nguyên vật liệu sử dụng thép chịu lực khác hoàn toàn với kiểu nhà truyền thống. Vậy nên, cấu tạo loại nhà này gồm 2 phần kết cấu chính và phụ.

  • Kết cấu chính: gồm các bộ phận cấu tạo quan trọng nhằm mục đích chịu toàn bộ trọng lực của ngôi nhà như phần móng và khung thép.
  • Kết cấu phụ:  gồm các bộ phận như xà, thanh chống định, giằng, vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, sàn. Ngoài ra, còn có các bộ phận phải kể đến như tôn, tấm xi măng, tấm lót sàn, tấm thép…

    Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế
    Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế

Ưu điểm của nhà tiền chế mang lại

Ưu điểm của nhà tiền chế chính là khả năng kết hợp với các nguyên vật liệu siêu nhẹ với nhau. Điều này giúp làm giảm áp lực tải trọng, mang đến những mẫu thiết kế mới và thân thiện hơn với môi trường. Ngoài ra, có có những ưu điểm nổi bật như:

Thời gian thi công rất ngắn

Nhà tiền chế được thi công xây dựng theo bản vẽ kiến trúc, sau đó được các nguyên vật liệu được gia công tại xưởng sản xuất. Tiếp đến được vận chuyển đến công trình tiến hành lắp dựng giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình thi công.

Chi phí xây dựng thấp

Quá trình xây nhà khung thép không mất quá nhiều thời gian, chi phí hay nhân công. Điều này giúp nhà thầu tiết kiệm vật liệu ở những vùng ít chịu lực chẳng hạn như phần khung sắt, sau khi làm xong chỉ cần lắp ghép các vật liệu cho bề mặt xung quanh là đã có thể hoàn thành công trình một cách nhanh chóng hơn.

Dễ dàng tháo dỡ, cơi nới và di chuyển đến vị trí mới

Sau khi hoàn tất công trình thi công, nếu chủ sở hữu công trình có nhu cầu muốn sửa chữa hay thay đổi cấu trúc thì loại nhà này có thể tháo gỡ ra một cách dễ dàng. Sau đó, đến khu vực mới có thể tiến hành lắp lại mà không tốn quá nhiều công sức, chi phí và thời gian.

Thân thiện với môi trường

Hiện nay, loại nhà này được thiết kế nhiều kiểu dạng độc đáo. Chủ yếu kết hợp với kính, ốp gạch, xốp tạo mang đến những mẫu thiết kế mới và thân thiện với môi trường hơn do tận dụng được các vật liệu phụ, hạn chế lượng rác thải xây dựng ra môi trường.

Có thể xây dựng trên nền đất yếu, gồ ghề

Đặc điểm nổi bật của nhà tiền chế chính là khả năng kết hợp sử dụng các nguyên vật liệu siêu nhẹ, giảm được áp lực trọng tải. Vì vậy, loại nhà này có thể được xây dựng trên những công trình có nền đất yếu, gồ ghề.

Mang tính thẩm mỹ cao

Nguyên vật liệu chính để thi công nhà khung thép là tấm cemboard. Sản phẩm này có độ thẩm mỹ cao kết hợp với khung thép được phun sơn, không dễ bị oxy hay gan rỉ nên đảm bảo được vẻ đẹp như ban đầu, mang đến sản phẩm hoàn hảo nhất cho chủ sở hữu công trình.

Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế
Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế

Báo giá xây dựng nhà tiền chế nhỏ, đẹp và tiết kiệm chi phí 2023

Đối với nhà tiền chế nhỏ, thuộc loại nhà ở dân dụng thì cách tính giá xây dựng sẽ không giống cách tính nhà xưởng công nghiệp tiền chế. Nhà dân dụng dùng để ở khi tiến hành báo giá thì chi phí phần thô có giá dao động là 1.500.000 đồng đến 2.500.000 đồng/m2. Do phải chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như: gạch ốp nền, hệ thống cửa chính, cửa sổ, trần nhà, hệ thống thiết bị vệ sinh, điện nước…

Đối với báo giá trọn gói của loại nhà xây dựng này thì thường sẽ có mức giáo dao động cao hơn. Chi phí này thưởng đã bao gồm cả phần móng nhà (không bao gồm nội thất) sẽ rơi vào khoảng 4.500.000 đến 5.500.000/m2.

Đây chỉ là báo gia mang tính chất tham khảo, nhằm giúp quý khách hàng có thể dự trù kinh phí cho ngôi nhà tiền chế trong tương lai của mình. Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết chi phí xây dựng một công trình nhà tiền chế bao gồm những gì. Hãy liên hệ với xây dựng Bảo Tâm – BTACO để được tư vấn chi tiết hơn báo giá chi tiết hơn.

Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế
Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế

Quy trình xây dựng và thi công nhà thép tiền chế

  • Giai đoạn thiết kế: Đây là giai đoạn tổng quan nhất để giúp chủ đàu tư có thể hình dung được công trình của mình. Cá cấu trúc không gian và nội ngoại thất sẽ được trình bày chi tiết ở bản vẽ thiết kế theo nhu cầu của chủ đầu tư. Đồng thời, nêu ra một số ưu và nhược điểm của vị trí khu đất để tư vấn, lựa chọn phương án, vật liệu, giải pháp thi công phù hợp.
  •  Giai đoạn gia công khung thép: Giai đoạn này không chỉ đơn giản là tạo ra các khung lắp ghép tạo thành khối thống nhất. Mà còn có nhiều chi tiết nhỏ khác như: gắn nối bulong theo bản mã có sẵn; nắn thẳng thanh thép; kết nối cấu kiện; ráp bản mã; gắn bản mã vào thân kèo; làm sạch bề mặt cấu kiện; sau đó phủ sơn có độ bền, bám dính.
  • Lắp ráp nhà tiền chế tại công trình: Sau khi để gia công khung thép, các vật liệu thiết bị sẽ đuọce vận chueyenr đến công trình tiến hành kiểm tra, định vị vị trí. Tiếp theo sẽ tiến hành thi công lắp ráp các bộ phận như: cột dàn, ầm kèo, xà kèo, chống xà gồ và kèo ở hai phía đầu hồi. Sau khi ráp xong phần khung sẽ tiến hành lớp mái, lắp đặt các vách, xà gồ, máng xối, ống xối và các chi tiết hoàn thiện, phụ kiện hỗ trợ như hệ thống cửa, điện, nước. Trang trí nội thất, lắp đặt thiết bị vệ sinh, đèn chiếu sáng… cho công trình.  Cuối cùng là kiểm ra lại để nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Một số lưu ý khi xây dựng nhà tiền chế

Để đảm bảo an toàn khi tiến hành thi công nhà thép tiền chế, nhà thầu cần lắp dựng nền móng vững chắc. Phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm xuống các cọc neo dưới đất. Sau đó, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác, chắc chắn của khung nhà.

Khi gặp tình hình thời tiết xấu như lũ lụt, gió bão thì tốt nhất hãy tạm dừng công trình thi công. Đảm bảo cầu lái và công nhân luôn trong tình trạng tỉnh táo và tập trung khi làm việc. Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi thi công lắp dựng nhà tiền chế. Vậy nên, cần lưu ý để quá trình thi công được tiến hành hiệu quả và an toàn.

Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế
Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế

—————————————————————-

Công ty TNHH Xây Dựng Bảo Tâm 

Bảo Đảm Chữ Tín – An Tâm Chất Lượng

Địa chỉ: Số 94, Đường số 14, Khu dân cư Long Thới- Nhơn Đức, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

VPGD: 14.5 Tòa nhà Golden King – Số 15 Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6684 6633              HOTLINE: 0946 290 884 – 0947 290 884

Email: btaco.construction@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/bdctatcl/

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *