Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Hiện Đại 2023

Thi công nhà thép tiền chế đang là xu hướng xây dựng mới nhất trên thế giới. Vậy nhà thép tiền chế là gì? Vì sao dịch vụ thi công nhà thép tiền chế là giải pháp hoàn hảo cho dạng công trình công nghiệp? Loại nhà này có ưu điểm gì mà được sử dụng rộng rãi đến vậy? BTACO cung cấp thêm thông tin chủ đề này cho bạn thông qua bài viết sau đây.

Khái niệm nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là một loại công trình xây dựng từ vật liệu thép, được thi công dựa trên bản vẽ kỹ thuật. Thiết kế này thay thế kiểu xây dựng cốt thép bê tông truyền thống và giúp tiến độ thi công hiệu quả hơn. Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này chẳng hạn như:  nhà kho, nhà trưng bày, trung tâm thương mại, siêu thị,  nhà cao tầng,… Với những ưu điểm nổi bật, nhà thép tiền chế công nghiệp đang dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng với nhiều phong cách đẹp, độc đáo và thân thiện, ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

Dự án BTACO nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng
Dự án BTACO nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng
Dự án BTACO nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng
Dự án BTACO nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng

Kết cấu của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế đang là xu hướng xây dựng phổ với đa dạng nhiều loại hình, phong cách. Kết cấu chính của loại nhà này gồm 3 phần: Khung chịu lực – Mái nhà – Bao che xung quanh. Theo đó, chi tiết kết cấu cụ thể nhà xưởng tiền chế công nghiệp như sau:

Phần khung chịu lực: có thể nói đây là phần quan trọng nhất khi thi công nhà thép tiền chế. Nó quyết định đến độ bền của căn nhà, là phần không thể thay thế. Vì vậy khi xây dựng cần đảm bảo được độ bền, chắc chắn. Ngoài cột trụ thép, khi xây dựng móng nhà cũng là một phần cần chú ý quan tâm đến. Nền móng có vững chắc thì căn nhà mới an toàn, vững vàng và không dế dàng bị sụt lún.

Phần mái nhà: Vật liệu chính thường thấy được sử dụng cho phần này là tôn. Trước kia, tôn chỉ có một màu thép lạnh duy nhất và dễ bị rỉ sét theo thời gian nên không mấy được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, công nghệ sản xuất tôn đã được nâng cao, với cấu tạo nhẹ – bền – chắc. Bên cạnh đó có một số loại tôn có khả năng chống chịu nhiệt nên rất được ưa chuộng. Ngoài việc chất lượng tốt thì tính thẩm mỹ cũng được tăng lên đáng kể. Tôn được phủ các màu đa dạng như đỏ, xanh, đen, xám. Hấp dẫn người tiêu dùng tự do lựa chọn màu sắc yêu thích.

Phần bao che xung quanh: Mục đích của phần này là làm tăng vẻ đẹp cho nhà thép tiền chế. Trước đây, khi xây dựng công trình, nhà thầu sẽ thường dùng gạch xây thô để làm tường bao. Tuy nhiên, ngày nay được thay thế bằng các tấm xi măng. Bởi loại vật liệu mới này nhẹ và bền hơn. Giảm bớt tải trọng công trình, cũng có độ thẩm mỹ cao hơn.

Xem thêm: Nhà Thép Tiền Chế: Ứng dụng và kinh phí để xây dựng

Thi công mái cách tôn
Hình ảnh thi công mái cách tôn do BTACO thực hiện
Thi công vách tôn
Hình ảnh thi công vách tôn do BTACO thực hiện

Những ứng dụng của nhà thép tiền chế trong xây dựng dân dụng, công nghiệp

Nhà tiền chế hiện đang là giải pháp cho các công trình có yêu cầu lớn. Đồng thời, cần có module lắp ráp lặp lại nhiều lần nhằm có thể cắt giảm chi phí, thời gian tối ưu hóa cho đơn vị thi công. Trong nhiều trường hợp, thi công nhà thép tiền chế được ứng dụng trong công nghiệp. Bên cạnh đó còn có các công trình như siêu thi, trung tâm thương mại, khu trưng bày…

Hiện nay, thi công nhà thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như:

  • Ứng dụng công nghiêp: Đây là lĩnh vực cần sử dụng loại hình nhà nàynhiều nhất. Chẳng hạn như xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy hay kho bãi…
  • Ứng dụng thương mại: Công trình xây dựng hội chợ lưu động, khu trưng bày sản phẩm, triển lãm… Việc lắp ráp, tháo dỡ nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
  • Ứng dụng dân dụng: Thường ứng dụng xây nhà ở, nhà hàng, quán cafe… Phong cách, mẫu mã đa dạng, dễ thi công. Tiết kiệm chi phí mà lại độc đáo được không ít người ưa chuộng.
  • Ứng dụng quân sự: Ứng dụng xây dựng vài khu vực trong doanh trại quân đội. Bên cạnh đó, còn có các khu dã chiến.
Thi công mái tôn
Hình ảnh thi công mái tôn do BTACO thực hiện

Các bước thiết kế và thi công nhà thép tiền chế 2023

Thi công khung chính nhà xưởng: Lắp ráp cột, khung, tổ hợp kèo: Tùy theo hiện trạng của đất mà nhà thầu khiển khai san lấp đất nền theo bản vẽ thiết kế. Thông thường, trong phần lắp dựng khung thép cần sự hỗ trợ của cần cẩu. Kết cấu thép vào đúng vị trí, lắp đặt xà gồ, vách giữa các cột và vặn chặt bu lông. Hệ xà gồ đảm bảo ổn định phần khung nhà xưởng và nâng đỡ phần mái chắc chắn hơn.

Thi công mái tôn, vách tôn: Trước khi tiến hành thi công mái tôn, cần lựa chọn những loại tôn lạnh, chống nhiệt nhằm mục đích không khí bên trong công trình luôn được mát mẻ. Bên cạnh đó, có thể tho công lắp đặt hệ thống cáp an toàn trên mái và định vị tấm tôn đầu tiên.

Nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng: Sau khi xây dựng, thi công nhà tiền chế  hoàn thành. Nhà thầu sẽ bắt đầu  tiến hành vệ sinh công trình, lắp đặt máy móc và thiết bị. Sau đó, tiến hành bàn giao cồn trình và đưa vào sử dụng.

Xem thêm: Thông Tin Cần Biết Khi Lựa Chọn Xây Dựng Nhà Tiền Chế

Ưu điểm khi xây dựng thi công nhà thép tiền chế

Tiết kiệm chi phí:  Khi thực hiện xây dựng nhà tiền chế, giá thành mỗi mét vuông loại nhà này có thể thấp hơn 25% so với những công trình kiến trúc truyền thống. Chi phí thấp bởi loại hình này không tốn nhiều thời gian, hiệu quả lắp dựng nhanh, đơn giản.

Chất lượng đảm bảo: Các vật liệu xây dựng đều được thiết kế và sản xuất ngay tại nhà máy kết hợp quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, liên tục ngay từ khi bắt đầu gia công cho đến khi được đưa đến công trường xây dựng.

Lắp dựng nhanh chóng: Tất cả cấu kiện thép đều được sản xuất và liên kết tại nhà máy. Quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng, đơn giản với những thiết bị, linh kiện gọn nhẹ.

Tính linh hoạt trong thi công nhà thép tiền chế: Nhà thép tiền chế hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Sau khi xây dựng hoàn tất, nếu có nhu cầu mở rộng quy mô hoặc tháo gỡ, lắp dựng tại một vị trí mới sẽ được thực hiện dễ dàng , linh hoạt và có chi phí phù hợp.

Hiệu quả năng lượng: Một trong những lí do nhà thép tiền chế được ưa chuộng sử dụng bởi vì loại hình này là giải pháp “xanh”, giúp cho môi trường giảm thiểu khí CO2, tiết kiệm năng lượng.

Mẫu khung nhà thép tiền chế hiện đại nhất 2023

Nhà thép tiền chế hiện đang là xu hướng xây dựng mới hiện nay. Rất nhiều chủ đầu tư sẽ lựa chọn loại hình này khi có nhu cầu xây dựng nhà xưởng. Sau đây là một số hình ảnh minh họa mẫu khung nhà thép tiền chế hiện đại:

Thi công khung chính nhà xưởng
Hình ảnh thi công khung chính nhà xưởng do BTACO thực hiện
Thi công khung chính nhà xưởng
Hình ảnh thi công khung chính nhà xưởng do BTACO thực hiện
Thi công khung chính nhà xưởng
Hình ảnh thi công khung chính nhà xưởng do BTACO thực hiện
Thi công khung chính nhà xưởng
Hình ảnh thi công khung chính nhà xưởng do BTACO thực hiện
Thi công khung chính nhà xưởng
Hình ảnh thi công khung chính nhà xưởng do BTACO thực hiện

Các dự án thi công nhà thép tiền chế đã hoàn thành của BTACO

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG BẢO TÂM gọi tắt là BTACO. BTACO hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn – Thiết kế – Thi công Công trình Công nghiệp.  Sau đây là một số dự án thi công nhà thép tiền tiền chế đã hoàn thành của BTACO:

Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà xưởng greentech headgear
Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà xưởng greentech headgear
Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà xưởng faswell
Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà xưởng faswell
Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà máy Delta Seikan
Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà máy Delta Seikan
Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà máy Delta Seikan
Nhà thép tiền chế công nghiệp_Nhà máy Delta Seikan

—————————————————————-

Công ty TNHH Xây Dựng Bảo Tâm 

Bảo Đảm Chữ Tín – An Tâm Chất Lượng

Địa chỉ: Số 94, Đường số 14, Khu dân cư Long Thới- Nhơn Đức, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

VPGD: 14.5 Tòa nhà Golden King – Số 15 Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6684 6633              HOTLINE: 0946 290 884 – 0947 290 884

Email: btaco.construction@gmail.com

Website: https://btaco.vn

Facebook: https://www.facebook.com/bdctatcl/

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *